Tổ Yến Chưng Đường Phèn

02:12PM ngày 05/04/2014

​​Chim yến được dẫn dụ vào nhà làm tổ, chỉ ăn côn trùng trong không khí và uống những giọt sương mai trong lành, thức ăn của chim yến không có sự can thiệp của con người

Nguyên Liệu :
   - Tổ yến đã đã làm sạch, khoảng 5 Gr/ một lần ăn/ một người.
   - 3 muỗng nhỏ đường phèn hạt
   - Nước chín để nguội
   - Một chén nhỏ để chưng cách thủy
   - Một nồi vừa đủ để đựng chén.

Cách Làm :

Bước 1. Cho tổ yến đã làm sạch và đường phèn vào chén cùng một lúc. Đổ nước đầy chén.

Bước 2. Đặt chén vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.

Bước 3. Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.

Bước 4. Sau khi kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết ( theo ý thích mỗi người ), tắt lửa dùng yến nóng hay để lạnh đều được, có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

Lưu ý : không nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định, tổ yến có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của tổ yến.
Tin Tức Liên Quan